Huyện Trấn Yên: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra an toàn và nghiêm túc

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, toàn huyện có 02 điểm thi với 759 thí sinh dự thi. Cụ thể, tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn thí sinh đăng ký dự thi: 479, trong đó trường THPT Lê Quý Đôn: 360 (học lớp 12: 336;  thí sinh tự do: 124); Trung tâm GDNN- GDTX Trấn Yên: 119 (học lớp 12: 119), Tại điểm trường THPT Hưng Khánh thí sinh đăng ký dự thi: 280 (học lớp 12: 238; thí sinh tự do: 42).

Trước những diễn biến phức tạp thời tiết và dịch bệnh, công tác bảo đảm an toàn sức khỏe cho thí sinh và cán bộ làm công tác thi được Ban Chỉ đạo thi cấp huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp, thực hiện chặt chẽ.

Công an huyện đã cử lực lượng đảm bảo công tác an ninh, an toàn, phân luồng giao thông tại các điểm thi. Trung tâm Y tế đã bố trí cán bộ y tế trực tại các điểm thi, triển khai các giải pháp đảm bảo sức khỏe cho thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ coi thi. Công ty Điện lực Trấn Yên đảm bảo cung cấp điện xuyên suốt, không để xảy ra tình trạng mất điện trong thời gian diễn ra kỳ thi. Huyện Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn bố trí đoàn viên, thanh niên tham gia tình nguyện hỗ trợ thí sinh và người nhà như thực hiện trông xe, đưa đón thí sinh, cung cấp nước uống, khẩu trang ... Không còn tình trạng phụ huynh tập trung đông ngoài cổng trường thi trong thời gian diễn ra kỳ thi. Từ đó tạo điều kiện để kỳ thi diễn ra thuận lợi nhất.

Trong 2 ngày thi, toàn huyện có 01 thí sinh vắng thi (thí sinh tự do); có 01 thí sinh thuộc diện F0, không thể tham dự kỳ thi; Ban Chỉ đạo thi cấp huyện đã chỉ đạo các trường hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ xét đặc cách tốt nghiệp, đảm bảo an toàn sức khỏe và quyền lợi của thí sinh.

Ngay trong buổi chiều sau khi kết thúc môn thi cuối cùng (08/7), Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 huyện đã tiến hành triển khai các nội dung về công tác vận chuyển, bàn giao bài thi bảo đảm tính bảo mật, khách quan, chính xác. Dự kiến, kết quả chấm thi sẽ được công bố vào ngày 24/7/2022./.

Vũ Anh Tuấn - Phòng GD&ĐT Trấn Yên

Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo Trấn Yên