Huyện Trấn Yên tích cực đầu tư, cải tạo cơ sở vật chất các đơn vị trường học đáp ứng tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường chuẩn mức độ 2

Để duy trì và nâng cao chất lượng các trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện Trấn Yên giai đoạn 2021 - 2025, việc đầu tư, cải tạo cơ sở vật chất cho các đơn vị trường học luôn nhận được sự quan tâm đầu tư của Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Trấn Yên.

Từ đầu năm 2021 đến nay nhiều công trình phòng học, phòng học bộ môn, khối hành chính quản trị... tại các đơn vị trường học được xây dựng mới và cải tạo, trong đó năm 2021 xây dựng và đưa vào sử dụng các công trình tại TH&THCS Minh Quán bậc học mầm non 04 phòng học, 02 phòng phục vụ học tập; trường mầm non Vân Hội 04 phòng học, 01 bếp ăn, 01 công trình vệ sinh; trường mầm non Quy Mông 6 phòng học, 2 phòng phục vụ học tập, 1 nhà ban giám hiệu, bếp ăn; 01 công trình vệ sinh; 01 công trình nước sạch; Trường tiểu học Hưng Khánh 02 phòng học, 01 công trình vệ sinh; TH&THCS Tân Đồng 02 phòng học bậc Tiểu học, 04 phòng bộ môn, 01 công trình vệ sinh; TH&THCS Hòa Cuông 04 phòng bộ môn...; năm 2022, đang xây dựng mới 04 phòng học bộ môn cho trường TH&THCS Việt Cường; xây khối nhà hành chính quản trị cho trường TH&THCS Việt Thành; cải tạo và xây mới nhà hành chính quản trị, phòng học bộ môn cho TH&THCS Minh Quân; xây mới 07 phòng học cho trường mầm non Hưng Khánh; hoành thành xây dựng mới 12 phòng học và tiếp tục giai đoạn 2 xây dựng nhà hành chính quản trị cho trường mầm non Hoa Hồng.

Việc xây dựng mới, cải tạo cơ sở vật chất cho các đơn vị trường hàng năm đã góp phần tạo môi trường học tập khang trang, hiện đại, tiên tiến đáp ứng nhu cầu học tập cho học sinh và đáp ứng tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường chuẩn mức độ 2.

Một số hình ảnh các công trình đã hoàn thành, đang xây dựng trong giai đoạn 2021-2025:

Công trình nhà lớp học tại trường TH&THCS Minh Quán (Cấp Mầm non)

Công trình 12 phòng học trường Mầm non Hoa Hồng

Công trình xây dưng, cải tạo nhà hành chính quản trị, phòng học bộ môn trường TH&THCS Minh Quân

Công trình xây dựng nhà hành chính quản trị tại trường TH&THCS Việt Thành đang thi công

Công trình 4 phòng học bộ môn của trường TH&THCS Việt Cường khởi công tháng 6/2022

Nguyễn Thị Xuân Thủy - Phòng GD&ĐT Trấn Yên

Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo Trấn Yên