Năm 2020 : 71

Chia tay giáo viên nghỉ hưu thắm tình đồng nghiệp của trường TH&THCS Số 1 Hồng Ca

Trong không khí đầm ấm, cởi mở, thắm tình đồng nghiệp, chiều ngày 05 tháng 11 năm2019 Nhà trường- Công đoàn trường TH&THCS Số 1 Hồng Catrân trọng tổ chức buổi chia tay 1 cán bộ quản lý, 2 giáo viên về nghỉ hưu. Là sự ghi nhận, cảm ơn đối với hai cô giáo Nguyễn Thu Hòa, Hà Thị Bàn, Nguyễn Thị Hiền đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và trưởng thành của mái trường TH&THCS Số 1 Hồng Ca. Đó là niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động với xã hội

Trong cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, bắt đầu đi làm, thay đổi nơi công tác và kết thúc nơi làm việc. Biết bao kỷ niệm vui buồn, biết bao giờ dạy đã để lại những ấn tượng không thể nào quên. Những buổi dạy đầu tiên đầy bỡ ngỡ đến những ánh mắt đây thân thương của học trò, những đêm dài thao thức bên trang giáo án cũng như những ngày ôn luyện mong sao các em được chắp cánh bay cao, bay xa. Những buổi học ngoại khóa, những phong trào thi đua lớn của ngành với bao thành tích đáng tự hào và ghi nhận trong đó có một phần rất lớn công lao đóng góp của các cô. Nhiều thế hệ học sinh của Nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh cô giáo tận tụy hết lòng vì học sinh với mong muốn giáo dục, dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Trong suốt thời gian công tác các đồng chí luôn chân tình, cởi mở, chan hòa với đồng nghiệp.

Ôn cũ để biết mới, để thế hệ trẻ như chúng ta càng tự hào về những truyền thống đó và luôn phấn đấu vươn lên. Thước đo thành công và giá trị của người thầy, người cô trong sự nghiệp của mình không phải là quyền lực hay tiền bạc mà là những dấu ấn để lại trong lòng các thế hệ học trò và trong tình cảm của đồng nghiệp. Mỗi thầy, cô phải là một bài học sống động về nhân cách và nghị lực để học sinh noi theo.

Như tấm gương trong chẳng bụi mờ

Trọn đời dạy dỗ các em thơ

Rèn đức luyện tài nêu gương sáng

Sự nghiệp trồng người thỏa ước mơ…

Tất cả vẫn như còn mãi trong lòng mỗi thầy cô. Thời gian thấm thoát trôi qua, hai cô đã được về nghỉ theo chế độ, đó là thuận theo lẽ tự nhiên nhưng đến lúc phải chia tay, ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động.