Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 08 : 447
Năm 2022 : 1.223
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cùng chung tay bảo vệ môi trường của các em học sinh trường TH&THCS Vân Hội

             Đặt chân đến trường TH&THCS Vân Hội, cảm nhận đầu tiên trong mỗi chúng ta là không gian trường học trong lành, khuôn viên nhà trường khang trang, sạch, đẹp, thân thiện. Có được thành quả đó, những năm qua thầy và trò trường TH&THCS Vân Hội đã nỗ lực không ngừng. Toàn bộ cây xanh, cây bóng mát, cây cảnh, bồn hoa, thảm cỏ quanh các gốc cây luôn được các em học sinh chăm sóc, tưới nước, bón phân, nhặt cỏ. Việc trồng nhiều loại cây trong khuôn viên trường giúp cho học sinh có không gian thoải mái để đọc sách, thư giãn, trao đổi kinh nghiệm học tập, tạo cảm giác gần gũi thân thiện cho các em khi đến trường, đến lớp, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường; qua đó hình thành năng lực, phẩm chất cho các em.

          Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp gắn liền với việc bảo vệ môi trường như tham gia vào các công việc như quét dọn vệ sinh trường lớp, đường làng ngõ xóm, giữ gìn và sử dụng hiệu quả khu nhà vệ sinh công cộng, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh và viết bài, sưu tầm tranh ảnh, nói chuyện chuyên đề về bảo vệ môi trường qua các tiết học và sinh hoạt dưới cờ ... qua đó giúp học sinh có ý thức, hành vi và thói quen đúng đối với môi trường học đường, các em sẽ biết giữ gìn và bảo vệ môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp-An toàn” ở chính nơi các em học tập và sinh sống.

Trong khuôn viên trường mỗi lớp sẽ được giao cho một khu vực để chăm sóc. Hàng ngày ngoài giờ học các em sẽ dành thời gian tham gia tu bổ, trồng , tưới nước và làm cỏ bồn hoa của lớp mình góp phần xây dựng khuôn viên nhà trường ngày một “ Xanh – sạch – đẹp” hơn nữa.

          Một không gian trường học xanh mát, sạch, đẹp, tràn ngập cảnh sắc thiên nhiên tạo ra một môi trường học tập sinh hoạt và vui chơi an toàn thú vị, hấp dẫn đối với học trò. Không gian ấy không chỉ giúp cho việc dạy và học thêm thoải mái, tích cực, mà còn rèn luyện, giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh, giúp các em học sinh biết yêu thiên nhiên, chăm lo bảo vệ môi trường sống xung quanh mình.

            Không chỉ tích cực xây dựng môi trường xanh sạch đẹp trong nhà trường các em học sinh Vân Hội còn được giáo dục tích cực tham gia lao động vệ sinh tại gia đình và đường làng ngõ xóm, thu gom rác thải ở những nơi minh sinh sống

            Chung tay bảo vệ môi trường - xây dựng trường học và môi trường sống xanh, sạch, đẹp, an toàn là tạo ra môi trường học tập, làm việc thân thiện cho học sinh và giáo viên. Không những tạo môi trường giáo dục lành mạnh, ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường của mỗi thành viên nhà trường được nâng lên mà còn góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước góp phần vào chiến lược xây dựng trường học hạnh phúc của trường TH&THCS Vân Hội ngày một hiệu quả và thành công.

 

 


Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo Trấn Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới